แนะนำขั้นตอนการดำเนินการขอใบอนุญาตโฆษณาอาหาร หรือใบ ฆอ. โฆษณาสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างถูกกฏหมาย ที่คุณควรรู้ก่อนลงโฆษณาออนไลน์
จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร (กระทรวง ICT) ได้มีมาตรการตรวจสอบการโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอาง บนสื่อโฆษณาออนไลน์ เพื่อให้เจ้าของสินค้าและผู้ลงโฆษณาได้ทราบถึงกฎหมาย และปฏิบัติตามได้อย่างถูกต้อง วันนี้ Yengobuzz จึงขอรวบรวม หลักเกณฑ์/ข้อแนะนำ การโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและ เครื่องสำอาง มาให้ได้รับทราบกัน คำที่ไม่อนุญาตให้ใช้ ในการโฆษณาคุณภาพ คุณประโยชน์ หรือสรรพคุณของอาหาร เช่น ศักดิ์สิทธิ์ ชั้นเลิศ …
กรุงเทพฯ – 8 มิถุนายน 2560: เอสซีจี ตั้ง “AddVentures” บริษัทในรูปแบบ Corporate Venture Capital วางวิสัยทัศน์ “You Innovate, We Scale” เสริมศักยภาพสตาร์ทอัพทั่วโลก ยกระดับ Ecosystem ด้วยองค์ความรู้ เครือข่าย และฐานลูกค้าทั่วอาเซียน ปูพรมพัฒนานวัตกรรม 3 กลุ่มหลัก “Enterprise-Industrial-B2B” เพื่อพลิกโฉมธุรกิจ-เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน-สร้างสรรค์สินค้าและบริการที่ดีและเร็วยิ่งกว่าให้ลูกค้า นายยุทธนา …
เหล่าผู้ประกอบการดิจิทัลห้ามพลาด! งาน e-Biz Expo Asia 2017 ในวันที่ 15-17 มิถุนายน 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โซน Plenary Hall 1-3 อีเว้นท์ ดีๆ ที่รวบรวมบริการและเทคโนโลยีด้านออนไลน์แบบครบวงจร เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจ รวมถึงอัปเดทไอเดียใหม่ๆ ทางธุรกิจในปัจจุบัน ให้ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจธุรกิจด้าน …
นักศึกษานิเทศศาสตร์ ภาควิชาการโฆษณา ปี 4 จัดงานนำเสนอแผนงานสื่อสารการตลาดและตราสินค้า Advertising Workshop Showcase 2016: AD of Thrones นักศึกษาชั้นปีที่ 4  ภาควิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จัดงานนำเสนอแผนงานสื่อสารการตลาดและตราสินค้า Advertising Workshop Showcase 2016: AD of Thrones ณ ห้องเดอะเรสซิเดนซ์ โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ …
สำหรับแบรนด์หรือนักการตลาดที่กำลังวางแผนทำคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง จะโปรโมตคอนเทนต์อย่างไรให้ปังลองมาทำความรู้จักกับ Nytive (เนทีฟ) แพลตฟอร์มโฆษณาในรูปแบบการแนะนำคอนเทนต์ที่จะช่วยกระจายคอนเทนต์ของคุณ ส่งตรงไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างตรงกลุ่มด้วยระบบ Targeting ที่แม่นยำ นอกจากประสิทธิภาพของตัวระบบ Nytive แล้ว เลือกลงโฆณากับ Nytive นั้นดีอย่างไร วันนี้ Yengobuzz มี 4 เหตุผลดีๆ ที่ควรเลือกใช้ Nytive มาแนะนำให้ได้รู้กันครับ 1.Nytive มีเว็บไซต์พาร์ทเนอร์ที่ครอบคลุมหลากหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าคอนเทนท์ของคุณจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับข่าว ดารา บันเทิง วาไรตี้ ไอทีและเทคโนโลยี …
สำหรับ Advertiser หรือ Publisher ที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อการขับเคลื่อนคอนเทนท์ของคุณให้มีประสิทธิภาพ ต้องไม่พลาดงานสัมมนาด้านดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด DAAT DAY 2016 ซึ่งเรา BST (Bangkok Search Technologies) ได้นำผลิตภัณฑ์ Nytive เครื่องมือช่วยโปรโมทคอนเทนท์ไปร่วมงานนี้ด้วย ณ บูธ A8 ในวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2559 ณ Bangkok Convention Centre @Central …
อันดับแรกที่เคยกล่าวไป ผู้ลงโฆษณาต้องเข้าใจก่อนว่าการลงโฆษณาออนไลน์ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หรือวางเป้าหมายไว้อย่างไร โดยเป้าหมายที่กำหนดนั้นควรที่จะมีความชัดเจนและควรจะมีเพียงหนึ่งวัตถุประสงค์เท่านั้น หลังจากนั้นเราถึงจะทำการตั้งงบประมาณที่จะใช้ในการโฆษณานี้ และนำมาคำนวณถึงผลลัพธ์ที่ต้องการ ซึ่งผลลัพธ์ที่ต้องการนั้น เราจะต้องดูด้วยว่ามีวิธีการวัดผลได้อย่างไรบ้าง เมื่อก่อนผู้ลงโฆษณาออนไลน์ ยังไม่มีข้อมูลเชิงลึกว่า การวัดผลในการโฆษณาออนไลน์ทำอย่างไรได้บ้าง อาจจะวัดจากยอดคลิก ยอดวิว หรือ Bounce Rate อะไรก็ตามแต่ ซึ่งต่างจากในปัจจุบัน ที่ผู้ให้ลงโฆษณาต่างมีการนำเสนอเรื่องการใช้ Tracking Code เพื่อช่วยใช้ในการวัดผลให้มีประสิทธิภาพรวมไปถึงการควบคุมต้นทุนในการโฆษณาเป็น Cost Per Action  หรือที่เรียกว่า CPA อีกด้วย Cost Per …
ด้วยประโยชน์ของการทำโฆษณาออนไลน์ที่มีระบบการติดตามผลลัพธ์ สามารถวัดผลได้ แบบเรียลไทม์รวมถึงเจ้าของแคมเปญสามารถปรับปรุงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้ทันทีจากรายงานผลลัพธ์ทางสถิติ และ Metric สำคัญตัวหนึ่งที่ช่วยวัดผลลัพธ์ในการลงโฆษณา คือ Conversion Conversion คืออะไร? Conversion คือการตอบสนองหรือผลลัพธ์ที่เจ้าของแคมเปญต้องการจากผู้เยี่ยมชมบนหน้าเว็บเพจ เช่น การซื้อสินค้า การสมัครสมาชิก หรือการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เป็นต้น ซึ่งวันนี้จะขออธิบายพื้นฐานเกี่ยวกับวิธีการวัดผลผ่านทาง Conversion 2 แบบง่ายๆ ดังนี้ 1. อัตราการเกิดผลลัพธ์ ต่อ การคลิก (Conversion Rate) วิธีการคำนวณ …
เชื่อว่าหลายคนเคยสงสัยว่าทำไมเราจึงเห็นโฆษณาจากเว็บหรือร้านค้าออนไลน์ที่เราเคยเข้าไปส่องดู แล้วโฆษณาของเว็บเหล่านั้นปรากฎให้เราเห็นอยู่บ่อยๆ และตามติดไปในเว็บไซต์อื่นๆ ที่เรากำลังเข้าไปใช้งาน แถมหลายครั้งโฆษณาเหล่านั้นยังเลือกนำเสนอสินค้าและบริการที่เราสนใจอีกด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เป็นการบังเอิญ แต่เป็นวิธีการหนึ่งของกลยุทธ์ในการทำโฆษณาที่เรียกว่า Retargeting ซึ่งปัจจุบันถือว่าเป็นเครื่องมือเบื้องต้นที่แบรนด์สินค้าและบริการควรนำมาใช้เพื่อช่วยในเรื่องของ Conversion และ ROI เมื่อทำแคมเปญโฆษณาออนไลน์ Retargeting คืออะไร Retargeting (หรือ Remarketing) เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดในการกระตุ้นให้ลูกค้ากลับเข้ามาเลือกซื้อสินค้าหรือใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราอีก โดยมีกระบวนการดังนี้ (ดูภาพประกอบ) ซึ่งก็คือเมื่อมีลูกค้าเข้ามาสู่เว็บไซต์ของเราแล้วก็จะมีการเก็บข้อมูลของลูกค้าคนนั้นๆ เอาไว้ จากนั้นเมื่อลูกค้าไปใช้บริการเว็บอื่นๆ (ที่อยู่ในเครือข่ายโฆษณาเดียวกัน ตัวอย่างเช่น เครือข่ายโฆษณาของ Yengo ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายเว็บไซต์)  …